Tầng lửng tiếng anh là gì? 10 mẫu thiết kế độc.

Đăng bởi admin vào

Tầng lửng tiếng anh là gì?

Mezzanine: Tầng lửng

Tầng lửng nói đúng ra là một tầng trung gian trong một tòa nhà mà là một phần mở rộng cho các đôi chiều cao tầng có trần dưới đây, hoặc mà không mở rộng trên toàn bộ không gian của tòa nhà. Tuy nhiên, thuật ngữ này thường được sử dụng một cách lỏng lẻo cho tầng trên tầng trệt, đặc biệt là nơi một tầng trệt ban đầu rất cao đã được chia theo chiều ngang thành hai tầng.

Tầng lửng

Gác lửng có thể phục vụ nhiều chức năng. Tầng lửng công nghiệp, chẳng hạn như những tầng được sử dụng trong kho, có thể là cấu trúc tạm thời hoặc bán kiên cố.

Trong kiến ​​trúc Pháp, entresol cũng có nghĩa là một căn phòng được tạo ra bằng cách phân vùng không đi lên tận trần nhà; những thứ này là lịch sử phổ biến ở Pháp, ví dụ như trong các căn hộ dành cho giới quý tộc tại Cung điện Versailles .

Tầng lửng

Định nghĩa

Một tầng lửng là một tầng trung gian (hoặc các tầng) trong một tòa nhà mở ra tầng bên dưới.  Nó được đặt ở giữa bức tường trên sàn nhà có trần cao ít nhất gấp đôi so với sàn có chiều cao tối thiểu.

Một gác lửng không được tính là một trong những tầng trong tòa nhà và thường không được tính vào việc xác định không gian sàn tối đa. Các Luật Xây dựng quốc tếcho phép một tầng lửng để có càng nhiều càng tốt một phần ba diện tích sàn của tầng bên dưới.

Mã xây dựng địa phương có thể thay đổi một chút từ tiêu chuẩn này. Một không gian có thể có nhiều hơn một gác lửng, miễn là tổng tổng diện tích sàn của tất cả các tầng lửng không lớn hơn một phần ba không gian sàn của tầng hoàn chỉnh bên dưới.

Tầng lửng

Gác lửng giúp làm cho một không gian trần cao cảm thấy cá tính hơn và bớt rộng lớn hơn, và có thể tạo thêm không gian sàn.Tuy nhiên, tầng lửng có thể có trần thấp hơn bình thường do vị trí của chúng. Thuật ngữ “gác lửng” không có nghĩa là một chức năng, vì gác lửng có thể được sử dụng cho một loạt các mục đích.

Gác lửng thường được sử dụng trong kiến trúc hiện đại , nơi chú trọng nhiều vào ánh sáng và không gian.

Tầng lửng

Gác lửng công nghiệp

Trong các thiết lập công nghiệp, tầng lửng có thể được lắp đặt (chứ không phải được xây dựng như một phần của cấu trúc) trong các không gian trần cao như nhà kho.

Các cấu trúc bán kiên cố này thường đứng tự do, có thể tháo dỡ và di dời, và được bán thương mại. Các cấu trúc gác lửng công nghiệp có thể được hỗ trợ bởi các cột và các yếu tố kết cấu thép, hoặc bằng giá đỡ hoặc kệ.

 Tùy thuộc vào độ dài và tốc độ chạy của tầng lửng, các vật liệu khác nhau có thể được sử dụng cho sàn tầng lửng.  Một số gác lửng công nghiệp cũng có thể bao gồm không gian văn phòng được đóng kín, được ốp ở các tầng trên.

Tầng lửng

Một kỹ sư kết cấu đôi khi được thuê để giúp xác định xem sàn của tòa nhà có thể hỗ trợ một tầng lửng (và tầng lửng có thể nặng bao nhiêu) và thiết kế tầng lửng phù hợp


Chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *